Xi măng Quán Triều từng bước chiếm lĩnh thị trường

  • 06/07/2020

Công ty CP Xi măng Quán Triều – có thể nói là “lính mới” trên thị trường xi măng VN. Đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh chưa đầy 2 năm nhưng Công ty đã từng bước khẳng định chất lượng sản phẩm và dần chiếm lĩnh được các thị trường khác nhau. Theo kế hoạch, năm 2013, Công ty Xi măng Quán Triều sản xuất và tiêu thụ 700.000 tấn xi măng, trong đó xi măng PCB 30 là 90.000 tấn, xi măng PCB 45 là 560; doanh thu dự kiến trên 570 tỷ đồng. Công ty cũng đặt mục tiêu đảm bảo việc làm ổn định choĐã làm chủ công nghệ

Phải khẳng định rằng, đến thời điểm này, CNCB Công ty đã hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất, từ khâu tiếp nhận nguyên, nhiên vật liệu đầu vào, công đoạn nung luyện đến khâu đóng bao, xuất bán sản phẩm. Đặc biệt là việc kiểm soát chất lượng sản phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo chất lượng ổn định, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật công nghệ đề ra, đồng thời hạn chế tối đa trường hợp đưa sản phẩm không đạt chất lượng ra thị trường tiêu thụ.

Không những thế, Công ty đã bước đầu nghiên cứu và đưa vào sử dụng một số loại nguyên vật liệu mới để đáp ứng được những thay đổi về nguồn cung ứng cũng như hạ giá thành sản phẩm. Cụ thể, năm qua Công ty đã mạnh dạn thay thế đưa vào đốt than chất lượng thấp hơn so với thiết kế ban đầu như: Thay than 3BKH bằng than 4AKH, triển khai việc phối trộn đạt mức tỷ lệ 34% than Núi Hồng(4A) và 66% Khánh Hòa(4B)… Nhờ vậy đã giải quyết được vấn đề đảm bảo nhiên liệu được cung cấp đầy đủ, đem lại hiệu quả kinh tế lớn do các loại than trên giá thấp hơn.

Linh hoạt các giải pháp mở rộng thị trường

Thị trường xi măng tại Việt Nam hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt, cung đã vượt cầu. Vì vậy việc đưa sản phẩm xi măng Vinacomin Quán Triều là sản phẩm mới ra thị trường tiêu thụ gặp không ít khó khăn và thách thức. Để đưa được sản phẩm đến tay người tiêu dùng và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, Ban lãnh đạo Công ty và đội ngũ cán bộ thị trường cũng như toàn thể CBCNV đã phải nỗ lực phấn đấu hết mình, bằng mọi biện pháp và phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của mình.

Trước hết, với CNCB trong đơn vị, Công ty tích cực tuyên truyền để mọi người hiểu được vấn đề thị trường tiêu thụ chính là yếu tố then chốt liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, cũng như sự tồn tại của Công ty. Với đối tác, khách hàng thì Công ty luôn có chính sách, cơ chế phù hợp để thu hút khách hàng, giữ vững thị trường hiện có và mở rộng thêm các thị trường mới. Phương châm của Công ty là “sản phẩm đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất và giá cả cạnh tranh nhất”.

Chính điều đó đã đem lại kết quả trong công tác tiêu thụ của Công ty. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm chính thức đi vào hoạt động, Công ty đã xây dựng và phát triển được một hệ thống mạng lưới tiêu thụ rộng khắp, ở hầu hết các tỉnh thành phía Bắc. Hiện Công ty đã xây dựng được 5 nhà phân phối chính tại các địa bàn chiến lược và tiềm năng như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và một loạt các đại lý lớn ở các địa bàn tiêu thụ.

Quyết tâm về đích sớm           

Năm 2013, Công ty Xi măng đặt kế hoạch sản xuất và tiêu thụ 700.000 tấn xi măng, trong đó xi măng PCB 30 là 90.000 tấn, xi măng PCB 45 là 560; doanh thu dự kiến trên 570 tỷ đồng. Để hoàn thành các chỉ tiêu này trong bối cảnh nền kinh tế đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lãnh đạo Công ty xác định, một mặt phải ổn định công tác tổ chức sản xuất, đồng thời không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách kiểm tra sát sao chất lượng nguyên nhiên vật liệu phục vụ sản xuất, tuân thủ quy trình kỹ thuật công nghệ, kiểm soát chất lượng sản phẩm xuất bán. Đặc biệt tăng cường kiểm soát chặt chất lượng đá vôi đầu vào, dự trữ vật tư, nguyên vật liệu hợp lý phục vụ kịp thời sản xuất, xây dựng bài toán phối liệu phù hợp với sự dao động của nguyên liệu đầu vào, kiểm tra thường xuyên, liên tục chất lượng xi măng, clinker xuất bán, tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng.

Cùng với đó, để nâng cao hiệu quả SXKD, Công ty triệt để thực hành tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất bằng cách lên kế hoạch giờ chạy máy, giảm vận hành giờ cao điểm, hợp lý hóa quá trình sản xuất để giảm giá thành.

Một điểm hết sức quan trọng nữa, theo ông Trần Đăng Quy – Giám đốc Công ty chính là tập trung phát huy tinh thần đoàn kết của CNCB Công ty. Bởi đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh tập thể giúp Công ty vượt lên những khó khăn của một đơn vị “lính mới” trên bản đồ doanh nghiệp sản xuất xi măng VN, nhanh chóng khẳng định và chiếm lĩnh thị trường”. Trước mắt, CNCB quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, phấn đấu về đích sớm.

Chia sẻ