Xi măng Quán Triều vững thương hiệu xi măng Vinacomin

  • 06/07/2020

(06/04/2016 10:55:04 AM) Năm 2016 tiếp tục là một năm đầy thử thách với những nhà sản xuất xi măng khi nguồn cung vẫn lớn hơn so với nhu cầu. Công ty CP Xi măng Quán Triều – VVMI cũng không nằm ngoài bối cảnh chung ấy. Dẫu vậy, cùng với các nhà máy xi măng khác của Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc, Xi măng Quán Triều đã và đang nỗ lực giữ vững thương hiệu xi măng Vinacomin và kiên trì một lối đi – đó là chinh phục khách hàng bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo và thân thiện với môi trường.Chủ động nhận diện tình hình khi bước vào thực hiện năm kế hoạch 2016 với không ít khó khăn nên quan điểm xuyên suốt của lãnh đạo Công ty CP Xi măng Quán Triều – VVMI là vừa phải ổn định công tác tổ chức sản xuất, đồng thời đặc biệt chú trọng đến công tác tiêu thụ, phát triển thị trường.

Trên thực tế, đến nay dây chuyền thiết bị của nhà máy Xi măng Quán Triều đã dần xuống cấp sau gần 6 năm hoạt động. Do vậy, việc tập trung triển khai các giải pháp liên quan đến vấn đề thiết bị, công nghệ sản xuất là vấn đề trọng tâm của Xi măng Quán Triều trong năm nay. Từ chủ trương đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã tăng cường công tác điều hành, phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị trong khối sản xuất và bộ phận tiêu thụ để đưa ra lịch chạy và dừng thiết bị hợp lý, đảm bảo thiết bị chạy liên tục, dài ngày; thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống dây truyền sản xuất.

Nhà máy Xi măng Quán Triều.
Để thiết thực tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, hạ giá thành sản phẩm, Xi măng Quán Triều tập trung cho việc bảo dưỡng sửa chữa nâng cao hiệu suất thiết bị, nâng cao năng suất lò nung và công suất nghiền xi măng; tăng tỷ lệ phối trộn than cám 4A Núi Hồng với than cám 5 Khánh Hoà để đảm bảo vừa đủ nguồn nguyên liệu phục vụ, vừa mang lại hiệu quả kinh tế. Cùng với đó là triệt để áp dụng các giải pháp công nghệ như nghiên cứu cân đối tỷ lệ của từng loại phụ gia sao cho tối ưu nhất; nghiên cứu sản xuất các clinke với chất lượng tốt, mác cao để có khả năng pha được nhiều phụ gia xi măng nhằm giảm chi phí giá thành trên một tấn sản phẩm.

Mặt khác, xác định chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn để Xi măng Quán Triều giữ thương hiệu, chữ tín với khách hàng nên việc duy trì ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm được lãnh đạo Công ty rất quan tâm. Để kiểm tra giám sát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, Xi măng Quán Triều chú trọng kiểm tra sát sao ngay từ chất lượng nguyên liệu đầu vào, tuân thủ quy trình công nghệ mà cụ thể là kiểm soát chặt chất lượng đá vôi, xây dựng bài toán phối liệu phù hợp với sự dao động của nguyên liệu đầu vào, liên tục giám sát chất lượng xi măng, clinker xuất bán, tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Cùng với đó, xây dựng thương hiệu nhà máy sản xuất xi măng thân thiện với môi trường vẫn được duy trì đều đặn, không chỉ góp phần xử lý đá thải ở Than Khánh Hoà, vấn đề bảo vệ môi trường của Công ty tiếp tục được tính toán ở từng công đoạn trong quá trình vận hành thiết bị.

Song hành đảm bảo các vấn đề về ổn định sản xuất, Xi măng Quán Triều cũng đặc biệt quan tâm đến công tác thị trường. Trên tinh thần thực hiện nghiêm túc cơ chế điều hành của Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc, Xi măng Quán Triều đã tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống mạng lưới tiêu thụ, mở rộng ra các thị trường tiêu thụ có tiềm năng; tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với hệ thống đại lý và nhà phân phối để tăng sản lượng tiêu thụ.

Đồng thời, Xi măng Quán Triều có chế độ chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và sau bán hàng. Một mặt, bằng nhiều giải pháp, nỗ lực giữ vững thị trường đang có, mặt khác Xi măng Quán Triều tiếp tục chọn lọc khách hàng tiềm năng, giảm bớt việc bán hàng trả chậm, xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo… Công ty cũng thực hiện chiết khấu năm đối với các khách hàng trên các khu vực thị trường nhằm đảm bảo sự cam kết gắn bó lâu dài giữa Xi măng Quán Triều và khách hàng.

Để tồn tại trong thị trường tiêu thụ xi măng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, có đơn vị vẫn còn loay hoay, có đơn vị cũng đã tìm ra hướng mới để phát triển. Còn với Xi măng Quán Triều thì vẫn luôn kiên trì một lối đi đã chứng minh được hiệu quả…
Quỳnh Trang (TH/ Vinacomin)

Chia sẻ