Thư ngỏ

  • 04/07/2020

Được thành lập từ những năm 2008, Công ty CP Xi măng Quán Triều là một trong những thành viên của Tổng Công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc – Vinacomin. Nhà máy được đầu tư với nguồn vốn trên 1.500 tỷ đồng, dây chuyền công nghệ lò quay, sản xuất theo công nghệ phương pháp khô, có hệ thống cyclone trao đổi nhiệt 5 tầng và buồng đốt Precalciner, công suất trên 2000 tấn clinker/ngày tương đương gần 1 triệu tấn xi măng /năm, toàn bộ các thiết bị được nhập khẩu đồng bộ 100% . Quá trình sản xuất được kiểm soát bằng hệ thống điều khiển được tự động hóa hoàn toàn từ phòng điều khiển trung tâm. Đây là một nhà máy có công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay, các hệ thống kiểm tra, đo lường, điều chỉnh và điều khiển tự động hiện đại phù hợp với đặc điểm, chất lượng vùng nguyên liệu, nhiên liệu thực tế của Nhà máy, có thiết bị phân tích X-Ray nhập từ Anh Quốc và nhiều thiết bị nhập từ Nhật Bản và các nước Châu Âu.

Trụ sở nhà máy nằm trên địa bàn xã An Khánh huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên và đây là nơi có nguồn nguyên liệu tốt và trữ lượng lớn phục vụ cho nghành công nghiệp sản xuất xi măng. Nhà máy xi măng Quán Triều nằm cách khu vực khai thác than của Công ty than Khánh Hòa khoảng 1km, cách quốc lộ 3 khoảng 3 km và cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 9 km.

Sản phẩm Xi măng Quán Triều nay đã được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng từ đó đã khẳng định được thương hiệu của mình, do duy trì tốt và ổn định chất lượng sản phẩm, nên hiện nay các trạm trộn bê tông tươi tại khu vực Thái Nguyên, Hà Nội và các tỉnh lân cận đã quan tâm và sử dụng xi măng rời của nhà máy với khối lượng lớn chiểm 50% sản lượng xi măng tiêu thụ của Công ty để sử dụng vào các công trình cao tầng và các công trình có quy mô lớn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan